Khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm túi ni lông thân thiện với môi trường tại Chợ Nguyễn Tri Phương

Nhằm hạn chế rác thải nhựa gây tác động xấu đến môi trường, thời gian gần đây, nhiều nơi đã hưởng ứng bằng cách thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông  không phân hủy sang sử dụng túi ni lông  tự phân hủy thân thiện với môi trường. 

Ngày 04/8/2022 Công ty Cổ phần Bao Bì Vafaco kết hợp với Ban Quản Lý Chợ Nguyễn Tri Phương phát động phong trào sử dụng sử dụng túi ni lông  tự phân hủy thân thiện với môi trường trên địa bàn chợ , đây  là một trong những giải pháp góp phần nâng cao nhận thức của người dân.

Buổi phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Tiểu thương Chợ Nguyễn Tri Phương cũng như người dân trên địa bàn phường 6 – Quận 10. Hoạt động này nhằm góp phần lan tỏa thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch .

Theo chị Huyền Trân Phó Ban Quản Lý Chợ , thời gian qua để động viên Tiểu thương Chợ Nguyễn Tri Phương cũng như người dân trên địa bàn phường 6 – Quận 10 hưởng ứng và sử dụng cũng như thay đổi thói quen, BQL Chợ tích cực tuyên truyền sâu rộng đến người dân về tác hại của túi ni lông  đối với sức khỏe, môi trường sống.

Đại diện công ty Bao Bì Vafaco, chị Nghi Khương – Phó Giám Đốc công ty cũng có phát biểu chia sẻ về quá trình phân hủy của sản phẩm túi ni lông tự phân hủy sinh học mang thương hiệu Vafaco khi thải ra môi trường cũng như những vấn nạn môi trường hiện nay và các biện pháp chung tay bảo vệ môi trường.

Sản phẩm túi ni lông tự phân hủy sinh học mang thương hiệu Vafaco là sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhất là hệ thống siêu thị Co,opMart, Co.opXtra, Co.opSmile..thuộc hệ thống Saigon Co.op, cũng như một số đơn vị lớn như Chợ Bến Thành, Trung tâm phát hành sách Fahasa, Nhà Sách Cá Chép, Nhà sách Hải An, cũng như hệ thống các bệnh viện lớn hiện nay. Chất lượng sản phẩm của thương hiệu Vafaco đã phần nào nâng cao ý thức của người dân, lan tỏa thông điệp tích cực về vấn nạn môi trường hiện nay khi túi ni lông thông thường đang chiếm ưu thế và gây tác hại trực tiếp cho cuộc sống chính chúng ta.

Vấn đề khó nhất hiện nay là ý thức và thói quen của người tiêu dùng cũng như các biện pháp chế tài của Nhà Nước khi các đơn vị sản xuất túi nilong không phân hủy vẩn chiếm ưu thế .Bên cạnh những kết quả ban đầu, công tác trên cũng gặp khó khăn như mức độ nhận thức cộng đồng về tác hại của chất thải phát sinh từ việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy chưa cao. Theo đánh giá của anh Hà  Trưởng BQL Chợ, nguyên nhân hiện nay thường gặp nhất là giá thành của loại túi này khá rẻ, trong khi giá của sản phẩm túi ni lông thân thiện với môi trường lại khá cao. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy ngày càng nhiều.

Công việc tiếp theo là cố gắng tuyên truyền phát động dần dần thay đổi thói quen  để người tiêu dùng chuyển sang sử dụng túi nilong thân thiện với môi trường hoàn toàn và Chợ Nguyễn Tri Phương là đơn vị tiên phong đầu tiên trong địa bàn quận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *