Tuyên Truyền và Huấn Luyện PCCC-CNCH tại Công Ty Cổ Phần Bao Bì Vafaco

Trước những yêu cầu về công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH của các doanh nghiệp trong KCN hiện nay, Công ty Bao Bì Vafaco đã tăng cường công tác huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và tuyên truyền PCCC và CNCH cho các công nhiên viên tại công ty.

Công tác  phòng cháy và chữa cháy tại Công ty Bao Bì Vafaco luôn được quan tâm và ưu tiên. Để kịp thời ứng phó cới các tình huống cháy nổ xảy ra tại đơn vị thì việc huấn luyện PCCC định kỳ, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC là một nhiệm vụ quan trọng. Tham gia buổi tập huấn có hơn 20  đồng chí là cán bộ, người lao động, lực lượng PCCC cơ sở của công ty.

Ngày 18 tháng 3 năm 2022, Công ty đã tổ chức lớp truyên truyền, huấn luyện về PCCC – CNCH và diễn tập phương án PCCC – CNCH nhằm  thực hiện tốt công tác PCCC và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC đối với CB.CNV, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại Công ty  và gia đình. Ngoài ra, người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, trang bị những kiến thức về PCCC cho CB.CNV để có thể xử lý kịp thời khi xảy ra tình huống cháy nổ tại đơn vị,. …

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã truyền tải các thông tin mới nhất liên quan đến tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước; nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy; hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định 83/2017/ NĐ-CP của Chính Phủ về công tác CNCH và PCCC; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và các văn bản hướng dẫn PCCC; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác PCCC; quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy và một vụ cứu nạn cứu hộ.

Đồng thời tổ chức thực hành, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy hiện có tại cơ sở như bình chữa cháy, chăn và vận hành máy bơm.

Đây là việc làm hết sức quan trọng, được lực lượng Công an và Công ty phối hợp duy trì thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn về PCCC tại công ty, góp phần khắc phục những sơ hở, thiếu sót làm giảm nguy cơ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, ổn định sản xuất và phát triển kinh tế bền vững KCN.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *