VAFACO VINH DỰ ĐƯỢC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP (HUBA) TRAO DANH HIỆU “DOANH NGHIỆP XANH TP.HCM” LẦN THỨ 1

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP.HCM, tối 13-9, TP.HCM đã tôn vinh và trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM” lần thứ nhất cho Công ty Cổ phần Bao Bì Vafaco cùng các đơn vị khác.

Đại diện Công ty Cổ phần Bao bì Vafaco, ông Trương Văn Tám Phó Giám Đốc cty vinh dự nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh tai buổi lễ

Vafaco là 1 trong  90 doanh nghiệp đã và đang có nhiều nỗ lực thực hiện chuyển đổi xanh, đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh, tuân thủ các quy định về môi trường, góp phần cùng thành phố xây dựng môi trường sống và làm việc trong lành…

Phát biểu tại lễ trao giải tối 13-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết việc xét chọn doanh nghiệp danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM” lần thứ nhất được thành phố giao cho Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) và báo Sài Gòn Giải Phóng cùng các đơn vị liên quan thực hiện.

Để đạt được kết quả bình chọn Vafaco đã chủ động đầu tư xử lý rác thải, nước thải, dùng những nguyên liệu và quy trình sản xuất thân thiện môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để đáp ứng yêu cầu xuất khẩu và nội địa. Ý thức đóng góp về bảo vệ môi trường sống và trách nhiệm về sản phẩm đối với người tiêu dùng trong doanh nghiệp ngày càng nâng cao.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định quá trình xây dựng một bộ tiêu chí về sản xuất, kinh doanh và dẫn dắt các hành vi tiêu dùng “xanh” sẽ tiếp tục được hoàn thiện qua từng năm. Mục tiêu cuối cùng là “tăng trưởng xanh” và từng bước phấn đấu đạt những giá trị tốt đẹp cho đời sống và cho môi trường.

Giải thưởng “Doanh nghiệp xanh TP.HCM” sẽ được duy trì hằng năm để trao cho doanh nghiệp đủ điều kiện, tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ, khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp thành phố tích cực hưởng ứng và chuyển đổi xanh theo các tiêu chí của hành trình Net ZERO.

Vafaco chọn cách sản xuất này là định hướng, mục tiêu phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Ông Nguyễn Anh Đức, chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, cho rằng ý nghĩa của việc tổ chức xét chọn và trao danh hiệu này chính là “tấm hộ chiếu xanh” giúp doanh nghiệp vượt qua các “rào cản” xanh, vươn mình mở rộng thị phần xuất khẩu tại các thị trường trên thế giới, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh và năng lực cung ứng sản phẩm, hàng hóa cho thị trường nội địa.

Giải thưởng cũng khuyến khích doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học – công nghệ và chuyển đổi số nhằm bắt kịp xu hướng tăng trưởng xanh đang lan tỏa mạnh mẽ trên toàn cầu. Đây cũng là kỳ vọng đặt ra cho cộng đồng doanh nghiệp để cùng thành phố vượt qua trở ngại, thách thức, hướng tới phát triển bền vững trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và ông Nguyễn Ngọc Hòa, chủ tịch HUBA, trao danh hiệu cho các doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *