Hạt tái sinh Vafaco

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh có tên gọi tiếng anh là Recycled Plastic Particles. Tên gọi này được dùng để gọi chung các loại hạt nhựa tái sinh và phổ biến trên toàn thế giới. Nguyên liệu sản xuất ra loại vật liệu này chính là các loại rác thải nhựa thu gom. Đây là điểm đặc biệt của loại hạt nhựa này. Chúng được sản xuất bằng cách tái chế lại các loại rác thải nhựa nguyên sinh. Hoặc rác thải nhựa tái sinh được tiến hành tái chế lại nhiều lần.

Với nguyên liệu và vòng sản xuất tuần hoàn như vậy mà hạt nhựa tái sinh thường có giá thấp hơn so với các loại hạt nhựa khác. Do vậy mà hiện nay các loại hạt nhựa tái sinh đang trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường. Ngành sản xuất hạt nhựa tái sinh góp phần tiết kiệm chi phí, năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Hạt nhựa tái sinh HDPE

High Density Polyethylene là tên gọi đây đủ của nhựa HDPE tái sinh. Được tái chế từ nguồn nguyên liệu là các loại rác thải nhựa thu gom: HDPE nguyên sinh hoặc tái sinh nhiều lần. Ví dụ như các loại đồ gia dụng, lưới đánh bắt hải sản, cáp quang, ống thoát nước, ống nhựa ruột gà, ống dẫn hơi nóng,… Màu đỏ, vàng, đen, trắng, trắng sữa, trắng trong, xanh dương và xanh lá là những màu sắc phổ biến của nhựa HDPE tái sinh.

Sau khi tái chế hạt nhựa tái sinh HDPE sẽ được dùng để sản xuất các loại đồ gia dụng, thùng rác công cộng, túi nhựa, bao bì nhựa, can nhựa. Hai màu trắng sữa và đen thường được dùng để sản xuất các loại đồ dùng như bao nylon, lưỡi trai nón, dây ghế. Các màu còn lại sẽ được sử dụng để thổi túi nylon. Những sản phẩm từ nhựa HDPE đều mang đặc tính bền bỉ và không bị bạc màu. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chống bị oxy hoá, kiềm hoá, không rò rỉ chất lỏng và cũng không bị rão. Nhựa HDPE có khả năng chống chịu lực tác động, va đập rất tốt. Khả năng chịu nhiệt rất tốt, có thể chịu lửa lên đến ngưỡng 327˚C.

Ứng dụng của hạt nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh được dùng làm nguyên liệu sản xuất trong các ngành công nghiệp. Có thể kể đến một số ngành nổi bật như xây dựng, sản xuất đồ gia dụng, bao bì,… Sản phẩm nhựa tái sinh đa dang cả về mẫu mã và màu sắc. Một số sản phẩm như bàn ghế nhựa, pallet nhựa, bao bì nhựa,…

Phế thải nhựa sau khi thu gom sẽ được tiến hành nghiền thành từng mảnh nhỏ có kích cỡ tương tự nhau. Những mảnh nhựa này sẽ được mang đi làm sạch, phơi khô rồi đem đi nung chảy thành dòng nhựa. Dòng nhựa lòng được chuyền qua máy đùn, ép thành dạng sợi sau đó làm nguội rồi cắt thành hạt nhựa. Mỗi loại nhựa thu gom đều sẽ có quy trình tái chế riêng biệt. Nhựa tái sinh được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất trong ngành may mặc, sản xuất bao bì nhựa,…

Vafaco Sản xuất & cung ứng hạt nhựa tái chế  làm nguyên liệu cho ngành nhựa.
Dòng hạt nhựa chính: HDPE, LDPE…

☄ Lĩnh vực ứng dụng: Thổi túi, ép sản phẩm nhựa gia dụng, nhựa công nghiệp, kéo chỉ dệt bao, kéo dây đóng gói,..
☄ Màu sắc tùy chọn: Xanh, đỏ, tím, vàng, trắng, đen, bạc, xám,..

 

Hạt nhựa tái sinh là gì? Các loại hạt nhựa phổ biến hiện nay

Sự hài lòng của quý khách là động lực phát triển cho công ty chúng tôi

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ VAFACO

Lô 38, Đường số 3, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP.HCM

ĐT: (028) 3.8555856 – 3.9512411 – 3.8557169

Email: baobivafaco@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *